หากจะพูดถึงการ “ทำสวย” หรือการเข้าคลินิก / สถาบันเสริมความงาม สมัยนี้ก็มีทั้งเครื่องเลเซอร์ และเครื่องมือที่ทันสมัยอื่นๆ ต่างๆ มากมายคอยให้บริการเทคโนโลยีอันก้าวล้ำสามารถทำให้พวกเราสวยดูดีได้ง่ายๆ แต่อย่าลืมว่าหากจะให้สมบูรณ์แบบ เราควรจะสวยดูดี ทั้งภายนอกและภายใน ไม่ใช่ว่าภายนอกผิวพรรณสดใสงดงาม แต่ร่างกายภายในบอบช้ำ ไม่มีสุขภาพที่ดี วันนี้หากเราคิดจะดูแลตัวเอง จึงควรดูแลไปพร้อมๆ กันทั้งภายนอกและภายใน

   และที่นี่คือที่ที่สามารถดูแลเราแบบครบวงจรได้ดังที่กล่าวมา SC Clinic คือ คลินิกที่มีทั้งบริการจากเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยระดับพรีเมี่ยม รวมไปถึงการดูแลจากภายในด้วยอาหารเสริมวิตามิน และที่โดดเด่นที่สุดก็คือ การรักษาบำบัดด้วยแพทย์แผนจีน อ่านต่อ

    โดยวิธีการรักษาก็มีได้หลายอย่าง เช่น ครอบแก้ว ฝังเข็ม กระตุ้นไฟฟ้ารวมไปถึงการแมะ เพื่อตรวจสุขภาพ ดูระบบภายในร่างกายของคนไข้

ครอบแก้ว

   บอกเลยว่าจากที่เคยเห็นภาพมา จึงแสดงเจตจำนงชัดเจนว่า “ขอไม่ลอง” โอ้โห ก็แหม.. รูปภาพมันดูเจ๊บบ เจ็บบ น่ากลั๊วว น่ากลัวววว แต่หลังจากพูดคุยกับคุณหมอ ก็ได้เห็นว่ามันมีประโยชน์เลยเริ่มคล้อยตามและตัดสินใจลองทำในที่สุด

   การครอบแก้วจะทำให้เลือดลมภายในไหลเวียนดีขึ้น อาการปวดเมื่อยต่างๆ ทุเลาลงได้ และฟื้นฟูระบบภายใน เช่น การนอนไม่หลับ เครียด โรคกระเพาะ ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน โดยส่วนตัวไอซคิดว่าตัวเองไม่ได้มีปัญหาตรงจุดไหนเป็นพิเศษ แต่พอได้ยินว่ามันจะช่วยปรับสมดุลย์ภายใน ก็เลยคิดว่าน่าจะดีไม่ได้มีสารเคมีอะไรเข้าไปในร่างกาย เป็นธรรมชาติบำบัดก็เลยขอลองสักตั้งนึงก็แล้วกัน!

วิธีการ คือ คุณหมอจะจุดไฟในแก้ว แล้วก็เอามาครอบบนผิวเรา จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หรือตามที่คุณหมอเห็นสมควร พอเสร็จแล้วก็เอาแก้วออก ถือเป็นอันจนพิธี ฟังดูง่ายๆ ชิลๆ เนอะ ว่าแล้วก็เริ่มลงมือ

   ความรู้สึกตอนที่แก้วครอบลงมา คือ ตึงๆ หน่อยๆ ถามว่าเจ็บมั้ย บอกเลยว่า “ไม่เจ็บ” แค่ตึงๆ เท่านั้นเอง 

   จะรู้สึกตึงๆ และแอบเกร็งๆ หน่อยๆ เพราะไม่กล้าขยับตัว 

   ระหว่างที่แก้วครอบผิวเราอยู่นั้น ผิวก็จะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงก่ำๆแต่ขอย้ำอีกครั้ง “มันไม่เจ็บ” อย่างที่เห็น อย่างที่คิดนะคะ

 

   พอเอาแก้วออกปึ๊บ ก็จบ ไม่ได้เจ็บเลยจริงๆแต่ว่าก็แดงก่ำเป็นรอยช้ำอยู่ที่ผิวเลยซึ่งรอยแดงพวกนี้ คุณหมอบอกว่าขึ้นกับพิษภายในของแต่ละคนถ้าคนที่มีพิษภายในมากก็จะแดงมาก บางคนเป็นสีม่วง/เขียวเลยอย่างของไอซ คุณหมอบอกว่า ถือว่าสุขภาพร่างกายโอเคเลยนะ

    และจุดต่างๆ ที่ครอบแก้วลงไป รอยแดงที่ปรากฎขึ้นมาก็เป็นการบอกอาการของอวัยวะภายในต่างๆ ด้วยอย่างของไอซ เป็นรอยแดงก่ำที่สุดในตำแหน่งบนสุดตรงนี้คือ เป็นการบอกว่า “ปอด” ไม่ค่อยดีค่ะ

     โดยปกติรอยแดงจะหายไปเองภายใน 3-7 วันตอนนี้รอยที่หลังของไอซก็หายไปหมดเรียบร้อยแล้วค่ะ

 

ฝังเข็ม

   หลังจากพูดคุยสอบถามกับคุณหมอ ก็ได้ทราบความมาว่าการฝังเข็มนั้นไม่ได้มีไว้เฉพาะสำหรับการรักษาอาการเพียงเท่านั้น(เช่น รักษาอาการปวดเมื่อย ไมเกรนต่างๆ )แต่ยังสามารถฝังเข็มเพื่อความงามได้ด้วย โดยฝังไปที่ใบหน้าจะช่วยปรับสมดุลย์การไหลเวียนของโลหิตบนหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส และช่วยให้หน้าเป็น V Shape ได้ด้วยผลการรักษาขึ้นอยู่กับวิธีการที่คุณหมอเลือกใช้ซึ่งคุณหมอหน้าใสมากค่ะ ไอซเลยตัดสินใจทำทันที 555

   วันนี้ไอซจัดเบาๆ ไปประมาณ 10 เข็มค่ะถามถึงเรื่องความเจ็บ คุณหมอบอกว่าเจ็บนิดๆ เหมือนมดกัน

   สำหรับไอซหลังจากที่ได้ถูกจิ้มลงไปบนผิวเองแล้วก็คอนเฟิร์มได้เลยค่ะว่า “เจ็บนิดๆ” จริงๆไม่ได้เจ็บมากมายทุรนทุรายอะไรเลย(แม้ภาพจะดูน่ากลัวก็ตาม)

 

   คุณหมอฝังเข็มลงไปบนหน้าตามจุดต่างๆ มีการตอกเบาๆ ลงไปนิดหน่อย ให้เข็มลึกได้ที่ แล้วก็ทิ้งไว้ซักประมาณา 10 นาที แค่นี้ก็ถอนเข็มออกได้แล้วค่ะ ระหว่างนั้นก็นอนรอเฉยๆ อย่ายิ้มหรือพูดคุยนะคะ

   สำหรับวันนี้ไอซก็ได้ลองของใหม่ไปถึง 2 อย่างด้วยกัน ซึ่งบางคนอาจจะคิดนะคะว่าเจ็บหรือเปล่า บอกเลยค่ะว่า “ไม่เจ็บ” และอาจจะถามต่อไปอีกว่า ทำแล้วได้อะไร แน่นอนว่าได้อยู่แล้วค่ะ แต่อาจจะไม่เห็นผลชัดเจนเหมือนการทำเลเซอร์ที่เห็นชัดๆ เลยว่าเกิดอะไรขึ้นผิว แต่เพราะนี่เป็นการปรับสมดุลย์จากภายใน เป็นการดูแลสุขภาพที่ลึกลงไปอีกขั้น“ เป็นการกันไว้ดีกว่าแก้ คือ ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ก่อนที่จะเจ็บป่วยจริงๆเพราะฉะนั้น ถึงแม้จะไม่ได้เห็นผลที่เป็นรูปธรรม แต่วันนี้ก็ถือว่าเราได้ทำเพื่อตัวเองอีกวัน ตอบแทนร่างกายที่เราใช้งาน
อย่างหนัก นั่นเองค่ะ

   นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังโปรแกรม Deep Vitamin ที่เป็นการเติมวิตามินบำรุงเข้าสู่ร่างกายโดยตรงเป็นการดูแลสุขภาพจากภายในอีกทางด้วย

 

   พูดถึงบรรยากาศภายในร้านบ้าง SC Clinic ตกแต่งอย่างสวยงาม เข้ามาแล้วไม่เหมือนมาคลินิกเลยค่ะ

สามารถเดินทางไปได้สะดวก อยู่ที่

ชั้น1 ตึกอโศกทาวเวอร์ หลัง SCB อยู่ใกล้ BTS สถานีอโศก และ MRT สุขุมวิท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-6643801, 092-6634136

SC Clinic

ที่อยู่ 213/7 ซอยอโศก ถนนสุขุมวิท 21 (ชั้น1 ตึกอโศกทาวเวอร์ หลัง SCB) คลองเตยเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร 10110

เบอร์ติดต่อ 02-6643801, 092-663413

Leave a Reply